รีวิว E-book 5 วิธีแกะสลักดอกไม้จากแตงกวา สำหรับมือใหม่ 2564

ถ้าพูดถึงงานฝีมือแกะสลักผักผลไม้ หลายคนคงส่ายหัวกันเป็นแถว ไม่เอาหรอกยากจะตายไป ทำไม่ได้หรอก ต้องเป็นคนที่ใจเย็นจริง ๆ ถึงจะทำงานแกะสลักได้ นี่คือความคิดของหลาย ๆ คนที่ไม่เคยได้ลงมือทำ หรือคนที่ลงมือทำแล้วไม่รู้วิธีการที่ถูกต้องว่าต้องเริ่มต้นยังไง

งานแกะสลัก ไม่ว่าจะเป็นงานแกะสลักผักหรือผลไม้ต่างก็มีวิธีการและเทคนิคในการทำงานเช่นเดียวกับงานฝีมือด้านอื่น ๆ ถ้าเราได้เรียนรู้วิธีการและขึ้นตอนที่เป็นลำดับก็จะทำให้เรียนรู้ได้ง่ายและเข้าใจมากขึ้น

บ้านเรามีหนังสืองานแกะสลักผักผลไม้เยอะแยะมากมาย แต่ส่วนใหญ่ก็จะเน้นลายสวยงามวิจิตรบรรจง แบบจัดเต็ม โชว์ผลงานที่ใครเห็นต้องตะลึงแบบสวยไม่มีที่ติ แต่สำหรับผู้เรียนที่เพิ่งเริ่มต้นฝึกหัดงานแกะสลักจะไม่เข้าใจว่างานที่สวยงามวิจิตรขนาดนี้ต้องใช้เวลาในการฝึกฝนกันมาสักพักหนึ่งแล้ว 

การที่คนที่เพิ่งเริ่มต้นฝึกแกะสลักใหม่ไปลองแกะลายที่ยากนั้น จะทำให้ผู้เรียนรู้สึกว่างานแกะสลักนี้ยากเกินไป ท้อแท้ และก็อาจจะเลิกทำงานแกะสลักไปเลยก็ได้ ดังนั้นแล้วคนที่เพิ่งเริ่มต้นใหม่ควรที่จะฝึกแกะจากงานที่ง่าย ๆ ก่อน จะทำให้มีกำลังใจอยากไปต่อ รู้สึกภาคภูมิใจและมีแรงขับเคลื่อนได้เพราะว่างานสำเร็จได้แบบง่าย ๆ ทำให้อยากเรียนรู้เพิ่มเติม

วันนี้จึงอยากจะมาแนะนำหนังสือ E-book แกะสลักสำหรับมือใหม่ เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานแกะสลักหรือคนที่เคยแกะสลักมาบ้างแล้ว แต่ห่างหายจากงานแกะสลักไปนาน และต้องการรื้อฟื้น เป็นหนังสือ E-book ที่อ่านเข้าใจง่ายทำได้จริง มีภาพสีประกอบ แบ่งขั้นตอนวิธีแกะสลักเป็นข้อ ๆ เหมือนจับมือทำกันเลยก็ว่าได้ คำที่ใช้ในหนังสือไม่มีคำศัพท์ที่เข้าใจยากแบบว่าอ่านแล้วงงต้องไปเปิดพจนานุกรม ฮ่า ฮ่า ผู้เขียนได้เขียนเล่าจากประสบการณ์การทำงานแกะสลักของตัวเองและมาเรียบเรียงเป็นคำพูดที่เข้าใจได้ง่าย

ชื่อหนังสือ E-book 5 วิธีแกะสลักดอกไม้จากแตงกวา สำหรับมือใหม่

สำนักพิมพ์ : ทองที่รัก

ผู้เขียน : ปิยะมาศ ประทุมมา

วันที่เผยแพร่ : กุมภาพันธ์ 2564

จัดจำหน่ายที่ : Meb, Ookbee, นายอินทร์

ราคา : 129 บาท

หน้า : 40 หน้า

หนังสือ E-book เล่มนี้มีวิธีการทำดอกไม้จากแตงกวา 5 แบบ สามารถเรียนรู้เอาไปทำตกแต่งจานอาหารหรือจัดงานเลี้ยงสร้างความแตกต่างที่สวยงามได้อย่างลงตัว มีแผนการเรียนรู้ให้ผู้เรียนได้จดบันทึกการเรียนรู้อย่างเป็นระบบ พร้อมคำคมสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เรียนอีกด้วย ท้ายหนังสือผู้เขียนยังมีคอร์สสอนฟรีแนะนำ พร้อมกลุ่มเฟซบุ๊กสำหรับคนที่รักงานด้านนี้โดยเฉพาะ เรียนแบบมีเพื่อนร่วมทางไม่เหงาอีกด้วย ตัวหนังสือที่ใช้ก็อ่านง่ายไม่เล็กจนเกินไป รูปแบบการจัดวางลงตัวมีจุดพักสายตาจากตัวหนังสือกับภาพประกอบขั้นตอนและวิธีการทำ 

งานแกะสลักผักผลไม้เป็นงานที่ต้องใช้เวลาในการฝึกฝน อดทน ความมุ่งมั้นและตั้งใจ สิ่งที่ได้กล่าวมานี้เป็นข้อดีที่ได้จากการเรียนรู้งานแกะสสัก และนอกจากสิ่งนี้แล้วคนที่ฝึกแกะสลักจะได้เรียนรู้การมีเป้าหมาย การฝึกสมาธิ มีสติตลอดเวลาเพราะว่าต้องใช้มีดแกะสลักในการทำผลงาน เพราะถ้าไม่มีสติขาดความระมัดระวังก็อาจจะทำให้มีดบาดได้

สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังสืองานแกะสลัก ก็ขอแนะนำหนังสือ E-book 5 วิธีแกะสลักดอกไม้จากแตงกวา สำหรับมือใหม่เลยค่ะ ไปหาซื้อกันได้ที่ Meb, Ookbee, Naiin ไม่ต้องเดินทางเปิดเข้าไปซื้อออนไลน์ได้เลย หรือจะส่งมอบเป็นของขวัญของฝากให้เพื่อน ๆ ก็ดีงามมากมาย หวังว่าเพื่อน ๆ คงได้รับประโยชน์ไม่มากก็น้อย สำหรับวันนี้ต้องไปแล้ว บ๊าย บานค่ะทุกคน

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest

barbiehandicraft

Barbie handicraft (handmade with love) รักงานศิลปะและอยากแบ่งปันงานศิลปะต่าง ๆ ผ่านการเล่าเรื่องราวจากประสบการณ์ตรง และงานศิลปะยังเป็นการฝึกสมาธิที่ดี ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และยังสามารถสร้างรายได้ในอนาคตจากงาน handmade ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นงานแกะสลักผักผลไม้ งานปั้นดิน งานพับกระดาษ หรืองานประดิษฐ์ต่าง ๆ

Recommended Articles

2 Comments

  1. good จรา

    1. ขอบคุณมากค่ะ

Comments are closed.